Home Entertainment Travel 7 hòn đảo xa xôi, hiểm trở nhất thế giới

7 hòn đảo xa xôi, hiểm trở nhất thế giới

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
0
0
79

Không chỉ nằm biệt lập giữa đại dương bao la, các hòn đảo dưới đây còn chứa đựng nhiều sự nguy hiểm và bí ẩn mà ít ai dám đặt chân tới.

Xem thêm:

Việt Nam vào top 10 quốc gia phát triển du lịch nhanh nhất thế giới

Chợ cô dâu, bùa ngải và các khu chợ khác thường nhất thế giới

Đảo Bouvet (Na Uy)

7 hòn đảo xa xôi, hiểm trở nhất thế giới

Nằm cách bờ biển Princess Astrid Coast (Nam Cực) khoảng 1.700 km về phía Bắc, đảo Bouvet được mệnh danh là “nơi cô đơn nhất trên trái đất”. Trong đó, 93% diện tích hòn đảo bao phủ trong băng. Nơi đây không hề có sự xuất hiện của con người, xung quanh giới hạn bởi các loài thực vật, động vật như hải cẩu, chim cánh cụt…

Đảo Bắc Sentinel (Ấn Độ)

7 hòn đảo xa xôi, hiểm trở nhất thế giới

Mặc dù không bị cô lập về mặt địa lý, tuy nhiên bất cứ ai cũng khó có thể xâm phạm tới hòn đảo này. Cư dân tại đây xem thế giới bên ngoài là mối đe dọa, sẵn sàng giết tất cả những người dám đặt chân lên mảnh đất của mình. Chính phủ đã có chính sách cấm các chuyến bay đến đảo để người dân có thể sống biệt lập.

Đảo Pitcairn (Anh)

7 hòn đảo xa xôi, hiểm trở nhất thế giới

Nằm ở phía Nam Thái Bình Dương, nơi đây bao gồm 4 hòn đảo lần lượt được đặt tên là Pitcairn, Ducie, Oeno và Henderson. Mỗi hòn đảo cách xa nhau hàng trăm dặm, cùng sở hữu diện tích 47 km2. Trong đó, chỉ có đảo Pitcairn xuất hiện cư dân cư sinh sống.

Đảo Phục Sinh (Chile)

7 hòn đảo xa xôi, hiểm trở nhất thế giới

Tọa lạc phía Đông Nam Thái Bình Dương, đảo Phục Sinh cách lục địa hơn 3.000 km. Năm 1955, vườn quốc gia Rapa Nui trên đảo được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới. Nơi đây trở thành một trong những hòn đảo có người hẻo lánh nhất trên trái đất, từng là chỗ cư trú của người Rapa Nui – tác giả tạo nên gần 1.000 bức tượng đá độc đáo còn tồn tại cho đến ngày nay.

Đảo Ilha da Queimada Grande (Brazil)

7 hòn đảo xa xôi, hiểm trở nhất thế giới

Nằm lẻ loi phía Nam Đại Tây Dương, nơi đây được biết đến là điểm trú ngụ của gần 400.000 con rắn, một số loài có nọc độc chết người. Tuy nhiên, hòn đảo lại sở hữu vẻ đẹp yên bình, gồm nhiều cảnh quan thiên nhiên độc đáo. Ngoại trừ những nhà sinh vật học hay người canh gác ngọn hải đăng, không có bất cứ ai sinh sống hoặc dám đặt chân tới vùng đất nguy hiểm này.

Quần đảo Kerguelen (Pháp)

7 hòn đảo xa xôi, hiểm trở nhất thế giới

Tại đây bao gồm một hòn đảo lớn cùng tên và khoảng ba trăm hòn đảo nhỏ với đá ở phía Nam Ấn Độ Dương. Hòn đảo lớn nhất trong nhóm được đặt tên là Grand Terre, sở hữu diện tích 6.675 km2. Với khí hậu khắc nghiệt, nơi này tách biệt hoàn toàn với thế giới văn minh và không hề có bóng người, ngoại trừ những nhà khoa học, binh sĩ hoặc kỹ sư.

Đảo Tristan da Cunha (Anh)

7 hòn đảo xa xôi, hiểm trở nhất thế giới

Hòn đảo tọa lạc tại phía Nam Đại Tây Dương, có khoảng 250 cư dân sinh sống. Tristan da Cunha cùng 5 hòn đảo nhỏ hơn được phát hiện bởi nhà thám hiểm người Bồ Đào Nha vào năm 1506. Cách đất liền hơn 2.700 km, phương án duy nhất để tới nơi đây là di chuyển bằng thuyền từ Nam Phi trong 6 ngày.

Nguồn tại: https://travelsgcc.com/7-hon-dao-xa-xoi-hiem-tro-nhat-the-gioi.html

 

Tham khảo các tour du lịch:

Tour du lịch Sài Gòn Mộc Châu

Tour du lịch Sài Gòn đến Nam Du

Tour du lịch Sài Gòn – Đà Lạt – Nha Trang

Tour du lịch Sài Gòn – Cà Mau

Tour du lịch Sài Gòn – Bình Châu – Hồ Cốc

Tour du lịch Quy Nhơn

Load More In Travel

Check Also

Cán tôn tại Công trình của công ty Sáng Chinh

Cán tôn tại Công trình của công ty Sáng Chinh. Qúy khách có thể yêu cầu thoải mái số lượng…