Home Ẩm Thực Cách làm kimbap Hàn Quốc đơn giản thơm ngon, hấp dẫn

Cách làm kimbap Hàn Quốc đơn giản thơm ngon, hấp dẫn

0
0
92

Kimbap Hàn Quốc là món cơm cuộn rong biển, là món ăn khoái khẩu của nhiều người hiện nay. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau học cách làm kimpap Hàn Quốc thơm ngon, đơn giản nhất nhé. Chắc chắn bạn sẽ rất thích thú khi ăn từng miếng cơm cuộn đấy nhé.

Nguyên liệu làm món kimbap Hàn Quốc

Dưới đây là những nguyên liệu làm món kimbap Hàn Quốc dễ tìm, giá rẻ nhất. Nếu bạn yêu thích món này thì cùng chuẩn bị và sẵn sàng chế biến nhé.

  • Cơm
  • Chà bông (hay còn gọi là ruốc đấy)
  • Xúc xích, dưa leo, cà rốt, trứng chiên và lá rong biển.
  • Gia vị: giấm trắng, đường, muối

Cách làm kimbap Hàn Quốc

Nào, bây giờ chúng ta hãy bắt tay vào làm kimbap Hàn Quốc nhé. Chỉ với những bước đơn giản bạn đã có ngay đĩa kimbap ngon, hấp dẫn.

Bước 1: Đầu tiên bạn trộn đều giấm trắng + đường + muối rồi đổ vào cơm còn ấm và trộn đều. Sau đó bạn luộc cà rốt và thái sợi với dưa leo. Trứng cũng vậy bạn chiên vàng rồi thái sợi.

Bước 2: Bạn hãy trải lá rong biển ra thớt sạch ( nếu muốn dễ cuốn kimbap hơn bạn hãy đặc lên tấm tre cuộn hoặc bìa cứng). Sau đó bạn múc cơm và rải đều lên rong biển và dùng muỗng ép chặt, chừa lại 1 phần nhỏ để khi gói dễ hơn cơm sẽ không bị tràn ra ngoài.

Cách làm kimbap Hàn Quốc đơn giản thơm ngon, hấp dẫn

Bước 3: Bây giờ bạn cho xúc xích, cà rốt, dưa leo, trứng đã thái nhỏ và chà bông lên trên cơm.

Bước 4: Sau đó bạn hãy cuộn lại từ từ và thật chặc nhé!

Cách làm kimbap Hàn Quốc đơn giản thơm ngon, hấp dẫn

Bước 5: Bước này bạn chỉ cần cắt khoanh nhỏ vừa ăn, thế là hoàn thành món kimbap rồi đó.

Hãy cùng thưởng thức cùng gia đình, bạn bè món ngon của xứ người này nhé. Món ăn này phù hợp với dân công sở, không có nhiều thời gian để nấu ăn. Thật tuyệt vời khi bạn ăn cùng tương hoặc nước gia vị đượm đà. Chúc các bạn ngon miệng.

 

Load More In Ẩm Thực

Check Also

Cách làm bánh gừng cho tiệc giáng sinh ngon, hấp dẫn