Home Ẩm Thực Cách làm nước mắm chay từ quả thơm đơn giản, đậm đà hương vị

Cách làm nước mắm chay từ quả thơm đơn giản, đậm đà hương vị

0
0
113

Cách làm nước mắm chay từ quả thơm đơn giản, đậm đà hương vị. Nước mắm chay làm từ dứa có mùi thơm hấp dẫn, vị ngọt, chấm rau luộc hoặc các món chiên rán đều ngon tuyệt. Nhưng làm thế nào để chế biến thành công món này, hãy chia sẻ bài viết sau đây.

Hướng dẫn cách làm nước mắm chay đơn giản

Có phải bạn nghĩ rằng khi ăn chay chỉ có thể chấm nước tương mà thôi, mà nước mắm luôn là gia vị “bất khả xâm phạm” khi ăn chay trường. Nhưng thực chất là không phải vậy, nước mắm cũng hòa toàn có thể nêm nếm trong những món chay quen thuộc, bạn có biết đó là loại nước mắm gì không, đó chính là nuớc mắm chay đặc biệt làm từ thơm đó nhé!

Cách làm nước mắm chay từ quả thơm đơn giản, đậm đà hương vị  

Đừng nghĩ rằng nước mắm chay là nước tương nha, bạn sẽ thấy được sự khác biệt giữa nước mắm chay và nước tương qua cách làm đơn giản sau, cùng tìm hiểu nhé, bạn sẽ rất bất ngờ đó!

Nguyên Liệu

  • Quả thơm (quả dứa hay quả khóm)
  • Gia vị: Muối, đường, hạt nêm nấm chay, bột ngọt
  • Chanh
  • Nước sôi nguội

Cách Làm

1. Đầu tiên, bạn mua thơm về rửa sạch, gọt hết vỏ ở bên ngoài và những mắt thơm, sau đó thái thơm thành từng miếng nhỏ, nếu như bạn dự định làm ăn liền thì chỉ cắt một vài miếng nhỏ, còn nếu bạn làm ăn dần thì cắt nhiều ít tùy vào số lượng dự trù nhé. Sau khi cắt thơm thành từng miếng rồi thì dùng dao băm nhuyễn ra, nhớ là băm thật nhuyễn nhé, sau đó bỏ vào chảo nóng đảo đều, đổ vào đó một chén nước sôi nguội. Bạn lưu ý vặn lửa nhỏ kẻo chảo nước thơm bị cháy nhé!

2. Tiếp theo, cho vào chảo đường, hạt nêm nấm (bạn cũng có thể cho vào một ít bột ngọt thay thế), muối, nước tương để tạo màu. Tiếp tục đun hỗn hợp nuớc thơm cùng gia vị đến khi gia vị tan đều vào nước. Nếu như bạn muốn nhanh hơn thì vặn lửa to một xí, khuấy đều để gia vị tan nhanh hơn, sau khi gia vị tan vào nước rồi thì tắt bếp, hạ chảo.

3. Đổ hỗn hợp nước mắm chay từ thơm vào chén nhỏ, bạn nếm thử xem nước mắm đã vừa ăn chưa, nếu chưa thì cho vào đó một ít đường hoặc muối để điều hòa vị. Cuối cùng cắt một miếng chanh vắt vào chén, đổ một ít ớt bột, khuấy đều. Vậy là bây giờ chúng ta đã có được chén nước mắm chay thơm ngon rồi đó, thật đơn giản quá đi!

Cách làm nước mắm chay nghe có vẻ lạ vậy đó nhưng khi thực hiện thì đơn giản vô cùng. Vậy là bây giờ mỗi khi ăn chay chúng ta không còn phải ăn mãi nước chấm xì dầu rồi, bây giờ bạn có thể biến tấu món ăn chay với nước tương chay thơm ngon, lạ miệng. Ăn chay rất tốt cho sức khỏe nên bạn hãy thường xuyên hơn tổ chức buổi tiệc chay nho nhỏ trong gia đình nhé, và tất nhiên sẽ không thể thiếu nước mắm chay ngon ngất ngây rồi đây! Chúc bạn thực hiện thành công!

Load More In Ẩm Thực