Home Ẩm Thực Cách làm sữa chua bằng lò vi sóng bạn đã thử chưa?

Cách làm sữa chua bằng lò vi sóng bạn đã thử chưa?

0
0
110

Rất nhiều mẹ đã trổ tài thành công với cách làm sữa chua từ sữa đặc bằng lò vi sóng. Vị béo của sữa đặc kết hợp với vị thơm của sữa chua được ủ bằng lò vi sóng giúp cho hũ sữa chua trở nên sánh mịn và thơm ngon hơn bao giờ hết. Cùng khoe cả gia đình sự khéo léo và đảm đang với món sữa chua bỏ dưỡng này thôi nào.

Hướng dẫn cách làm sữa chua từ sữa đặc tại nhà

Nguyên Liệu

  • 100ml sữa đặc
  • 400ml sữa tươi
  • 1 hộp sữa chua cái
  • Hũ thủy tinh
  • Lò vi sóng

Cách Làm

1.  Trước tiên bạn lấy một bát lớn có thể quay được trong lò vi sóng, sau đó cho 200ml sữa tươi vào trong bát (khoảng 1 bịch sữa tươi đấy các bạn ạ) + 100ml sữa đặc. Cho 2 thành phần vào bát vào khuấy đều lên sao cho hợp nhất.  

Cách làm sữa chua bằng lò vi sóng bạn đã thử chưa?

2.  Tiếp theo bạn cho bát sữa hỗn hợp này vào trong lò vi sóng quay với công suất cao nhất trong vòng 5 phút. Sau đó lấy bát sữa ra và cho tiếp những hũ thủy tinh rửa sạch để chứa sữa chua vào trong lò vi sóng quay với công suất cao trong vỏng phút để tiệt trùng.

3.  Khi bát sữa nóng từ trong lò vi sóng ra ngoài thì bạn cho thêm 200ml sữa tươi vào trong bát cho nguội bớt và nhớ khuấy đều lên nhé. Nhớ giữ nhiệt độ trong bát sữa lúc này khoảng 40-50 độ C, sau đó cho nửa hộp sữa chua cái vào và khuấy đều lên.

4.  Khi hoàn thành các bước trên, bạn múc sữa ra hũ thủy tinh đã được tiệt trùng. Sau đó bạn cho tất cả những hũ thủy tinh này vào trong lò vi sóng và văn công suất trung thấp của lò vi sóng với thời gian 1,5 phút. Cứ cách 1h30 phút thì bạn lại bật lò vi sóng 1 lần nhé. Trong thời gian 1h30 phút đấy là thời gian ủ sữa chua đấy nên bạn không di chuyển các hũ sữa chua tránh làm sữa chua tách nước.

Cách làm sữa chua bằng lò vi sóng bạn đã thử chưa?

5.  Bạn cứ lặp lại như thế vài lần, sau khoảng 6-8 tiếng thì bạn lấy sữa chua ra và cho vào tủ lạnh khoảng 4-5 tiếng nữa là có thể dùng được rồi đấy.

Với 5 bước làm sữa chua từ sữa đặc vô cùng đơn giản, mà ai cũng có thể làm và thành công ngoài mong đợi. Trời nắng chói chang có ly sữa chua làm từ sữa đặc mà giải nhiệt thì “đã” không gì bằng. Cùng thực hiện ngay để kiểm chứng độ ngon của ly sữa chua này nhé.

Load More In Ẩm Thực