Home Ẩm Thực Cách làm sữa chua đu đủ siêu ngon, giá vô cùng “hạt dẻ”

Cách làm sữa chua đu đủ siêu ngon, giá vô cùng “hạt dẻ”

0
0
79

Có lẽ với rất nhiều người, món sữa chua đu đủ sẽ là thức uống vô cùng lạ miệng vào trưa hè chói chang. Một ly sữa chua đu đủ thơm ngon, sán mịn sẽ làm giảm bớt cái nắng ngày hè. Cùng tham khảo cách làm sữa chua đủ đủ thơm ngon, thanh mát và làm ngay chiêu đãi cả nhà thôi nào.

Cách làm sữa chua đu đủ đơn giản:

Nguyên Liệu

  • 1 hộp sữa chua
  • Đu đủ
  • Sữa tươi
  • Đường

Cách làm sữa chua đu đủ siêu ngon, giá vô cùng “hạt dẻ”  

Cách Làm

Bước 1. Đầu tiên, đu đủ bạn rửa thật sạch, gọt đi phần bỏ, chẻ đôi và tách đi phần hột ở bên trong. Tiếp đó cắt đu đủ thành từng miếng nhỏ, cho vào một tô sạch. Kế đến, bạn đổ sữa tươi ra tô to, cho vào đó một ít đường theo khẩu vị của bạn, nếu đây là sữa không đường thì nên cho nhiều đường hơn một xí, ngược lại đối với sữa có đường thì cho ít đường lại kẻo quá ngọt nha. Bạn một hộp sữa chua vào tô sữa tươi và khuấy đều để hai hỗn hợp này hoà vào nhau.

Bước 2. Bạn lần lượt cho đu đủ đã thái vào máy xay sinh tố, tếp đó đổ hỗn hợp sữa và sữa tươi vào xay cùng. Xay đến khi đu đủ nhuyễn ra và cả hỗn hợp hoà vào nhau thì ngừng nhé. Đổ hỗn hợp này ra khuôn hoặc ly cốc để làm lạnh (ở đây Wiki đổ vào khuôn cho bắt mắt nhé).

Bước 3. Đợi sau vài tiếng sữa chua đu đu bắt đầu đông lại thì bạn lấy khuôn ra, tách từng miếng sữa chua ra dĩa, bạn có thể cho vào đó một ít sữa đặc, một ít si rô hay đá nhuyễn… Vậy là có thể thưởng thức ngay món sữa chua đu đủ ngon mà lạ rồi đấy!

Với cách làm sữa chua vô cùng đơn giản, thơm ngon lạ miệng thì tội gì mà không thử để cả nhà có ly sinh tố sữa chua đu đủ vừa bổ dưỡng vừa thanh mát nhỉ. Còn rất nhiều cách làm sữa chua, mà chúng tôi xin được chia sẻ, cùng theo dõi để cập nhật nhiều hơn nữa cách làm sữa chua khác cho gia đình nhé.

Load More In Ẩm Thực