Home TTDN Huấn luyện thú cưng Hướng dẫn huấn luyện chó Phú Quốc đơn giản tại nhà

Hướng dẫn huấn luyện chó Phú Quốc đơn giản tại nhà

0
0
329

Chó Phú Quốc là giống chó quý của nước ta, được xem là một trong tứ khuyển hiện nay. Chúng là giống chó có đặc điểm rất thông minh, lanh lợi và có thể dễ dàng huấn luyện chó Phú Quốc tại nhà với những bài cơ bản.

Hướng dẫn huấn luyện chó Phú Quốc đơn giản tại nhà

Đặc điểm riêng của chó Phú Quốc

Chó Phú Quốc là giống chó quý sinh sống trên đảo Phú Quốc của tỉnh Kiên Giang nước ta. Giống chó này cũng được các nước trên thế giới yêu thích và chọn nuôi. Chó Phú Quốc có đặc điểm nổi bật nhất là xoáy dài trên lưng. Hiện nay, trên thế giới chỉ có 3 loài chó có đặc điểm như vậy. Chó Phú Quốc bấy lâu được xem là quốc khuyển của Việt Nam.

Trung bình, chó Phú Quốc cao chừng 55cm và nặng 18 kg. Chúng trông rất đẹp bởi phần tai dựng, eo thon, ngực nở, đuôi cong. Còn lớp lông của chúng khá dày và mịn. Màu lông của chúng thường là vàng lửa, đen sậm, vện khoang và màu xám.

Chó Phú Quốc được các huấn luyện viên trường huấn luyện chó khen ngợi là giống chó đi săn kỳ cựu và điêu luyện. Chúng có đầy đủ tố chất để làm tốt điều đó như: thông minh, nhạy bén và cực nhanh. Vì vậy, chúng càng ngày càng nổi tiếng.

Bên cạnh đặc tính của một loài chó săn, khi ở nhà chó Phú Quốc lại rất thân thiện, tình cảm và vô cùng trung thành. Nó phục tùng chủ của mình một cách tuyệt đối và cũng rất yêu thích trẻ em.

Cách huấn luyện chó Phú Quốc tại nhà

Huấn luyện chó Phú Quốc cũng như huấn luyện bất cứ một loài chó
nào, bạn cần phải chú ý một số nguyên tắc cơ bản:

  • Kiên nhẫn: Bạn biết đấy, chúng như những đứa trẻ, hơn nữa vẫn là một loài vật. Dù bản tính thông minh nhưng bản năng trong chúng rất lớn. Vì vậy, khi muốn chúng theo ý mình, bạn cần phải kiên nhẫn trong quá trình tập luyện nhé. Hãy từng bước, từng bước một đưa chúng vào bài tập của mình.
  • Kỷ luật: Bên cạnh việc kiên nhẫn, bạn hãy kèm theo những kỷ luật nghiêm. Ví dụ, sẽ phạt nếu không hoàn thành và hãy khen khi chú chó của bạn đã cố gắng. Tuy nhiên, kỷ luật thép cũng nên đi kèm những hành động yêu thương, khích lệ đừng làm cho chú chó của bạn bị dồn nén, căng thẳng trong quá trình tập luyện nhé.

Huấn luyện chó phú quốc tại nhà

  • Thường xuyên: Tất nhiên, khi huấn luyện bất cứ một loài chó nào, không thể tập một lần mà bé có thể làm theo ngay được. Để hình thành một thói quen ở chúng, bạn cần huấn luyện chó một cách thường xuyên. Mỗi ngày chỉ cần dành 20 phút là đủ, tuy nhiên, ngày mai cũng vẫn phải tiếp tục tập luyện mới hình thành được phản xạ ở chúng.

 

Bạn có thể tham khảo thêm: Huấn luyện chó Husky với các bài tập đơn giản

Load More In Huấn luyện thú cưng

Check Also

Dây điện cũ phế liệu, dây đồng cũ, dây cáp đồng

Công ty Hải Đăng chuyên thu mua dây điện cũ, thanh lý phế liệu đồng loại 1 2 3, thu mua cá…