Home Đời Nguyên nhân khiến cuộc hôn nhân tan vỡ nhanh chóng nhất, nhiều cặp vợ chồng mắc phải

Nguyên nhân khiến cuộc hôn nhân tan vỡ nhanh chóng nhất, nhiều cặp vợ chồng mắc phải

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
0
0
266

Bạo lực gia đình chính là nguyên nhân khiến cho cuộc hôn nhân tan vỡ nhanh chóng nhất. Nhiều người chồng ra ngoài gặp phải những vấn đề bực tức, khó chịu mà phải kìm nén nên khi về nhà trút giận lên đầu vợ con.

Nguyên nhân khiến cho cuộc hôn nhân tan vỡ

1. Kết hôn khi còn quá trẻ

Những người kết hôn ở độ tuổi 23 thì có khả năng ly hôn cao, bởi vì ở độ tuổi còn trẻ nếu không chuẩn bị kỹ tinh thần khi bước vào cuộc sống hôn nhân sẽ khiến cho cả người đàn ông và người phụ nữ bỡ ngỡ, áp lực con cái, gia đình, kinh tế…khiến cho cả hai dễ mâu thuẫn và dẫn tới ly hôn.

2. Bạo lực gia đình

Bạo lực gia đình chính là nguyên nhân khiến cho cuộc hôn nhân tan vỡ nhanh chóng nhất. Nhiều người chồng ra ngoài gặp phải những vấn đề bực tức, khó chịu mà phải kìm nén nên khi về nhà trút giận lên đầu vợ con.

Như vậy những người phụ nữ lúc nào cảm thấy bị đe dọa về thể xác, sợ bị chồng đánh khiến họ ám ảnh mà muốn chấm dứt cuộc hôn nhân càng sớm càng tốt.

3. Quá nhiều xung đột và tranh cãi

Trong hôn nhân thì không thể không có những cuộc tranh cãi, mâu thuẫn, nhưng nếu giữa hai vợ chồng biết lấy đó để khiến cả hai hiểu nhau hơn thì còn tốt đẹp. Nhưng khi cả hai không thấu hiểu, không bao dung và nhẫn nhịn nhau để dẫn tới mâu thuẫn quá nhiều thì chỉ còn chọn cách ly hôn mới có thể kết thúc.

4. Ngoại tình

Đây chính là lý do khiến cho nhiều cặp vợ chồng ly hôn nhân. Ngoại tình thường được trích dẫn là một bước ngoặt quan trọng làm mối quan hệ xấu đi. Bởi khi một trong hai phản bội nhau thì chắc chắn là không còn niềm tin để chung sống với nhau nữa.

5. Thiếu cam kết

Trong hôn nhân, thiếu sự cam kết chính là nguyên nhân của sự sụp đổ. Nếu như giữa vợ và chồng không có sự cam kết, bao dung cho nhau thì chắc chắn cả hai sẽ ngột ngạt khi chung sống với nhau.

Thế nên, trước khi bước chân vào hôn nhân hãy suy nghĩ thật kĩ, chuẩn bị hành trang đầy đủ để không cảm thấy chông chênh trên con thuyền mới với vô vàn sóng gió, bão táp có thể ập tới bất cứ lúc nào.

Lương Duy
Nguồn : doanhnghiepvn.vn

Load More In Đời

Check Also

Sensible Solutions In Play Prodigygame.com Uncovered

Spending a few years as a classroom Trainer I have seen the advantages of discovering the …