Home Ẩm Thực Tuyệt chiêu làm sữa chua 3 tầng chuẩn vị thơm ngon

Tuyệt chiêu làm sữa chua 3 tầng chuẩn vị thơm ngon

0
0
104

Bạn đã bao giờ được thưởng thức một ly sữa chua 3 tầng chưa? Nếu ai đã từng thử loại thức uống giải nhiệt này sẽ bị chinh phục mới độ ngon, độ thơm và độ ngọt của loại sữa chua này. Để mọi người có cơ hội được tự mình thưởng thức ly sữa chua 3 tầng thơm ngon, chúng tôi xin chia sẻ cách làm sữa chua 3 tầng đơn giản, chuẩn vị thơm ngon dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách làm sữa chua 3 tầng đẹp mắt

Nguyên Liệu:

  • 1 hộp sữa chua
  • 75g kem xoài
  • 70 bánh quy socola
  • 1 quả xoài chín
  • 10 hạt dẻ cười
  • Túi đựng thực phẩm

Cách Làm:

1. Để làm sữa chua 3 tầng, đầu tiên bạn hãy đổ một ít sữa chua hộp ra cốc với độ dày khoảng 1cm – 2cm. Chờ cho sữa chua chảy lỏng ra đều đáy cốc thì bạn đặt cốc sữa chua vào ngăn đá tủ lạnh trong 15 phút cho sữa chua đông sánh lại.

Tuyệt chiêu làm sữa chua 3 tầng chuẩn vị thơm ngon

2. Trong lúc chờ đợi sữa chua đông lại, bạn cho bánh quy socola vào túi đựng thực phẩm và dùng chày đập nhẹ cho bánh quy vụn nhỏ ra, hạt dẻ cười bạn cũng cho vào túi đựng thực phẩm và dùng chày đập vụn.

3. Tiếp theo bạn rửa sạch xoài và tách bỏ phần vỏ rồi cắt nhỏ và cho vào máy xay sinh tố xay cho thật nhuyễn, nếu thích ngọt trong lúc xay bạn có thể cho thêm vào một chút đường.

4. Bây giờ bạn lấy cốc sữa chua trong tủ lạnh ra và rắc một lớp vụn bánh quy dày khoảng 1cm lên trên lớp sữa chua. Tiếp đến bạn đổ xoài vừa xay vào trên lớp bánh cũng dày khoảng 1cm.

5. Bước này bạn lặp lại tương tự các bước trên, thêm tiếp 1 lớp sữa chua lên trên rồi đến 1 lớp bánh vụn và cuối cùng là 1 lớp kem xoài. Tùy thuộc vào độ cao của cốc mà bạn làm số lớp cho đầy cốc nhé!

6. Bước cuối cùng bạn chỉ việc rắc vụn hạt dẻ cười lên trên cùng cốc nữa là xong. Vậy là bạn đã làm xong một cốc sữa chua 3 tầng rất hấp dẫn rồi đấy!

Với cách làm sữa chua 3 tầng vô cùng đơn giản, vô cùng thơm ngon bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức một ly sữa chua 3 tầng với mùi vị vô cùng mới lạ, vô cùng hấp dẫn. Ngoài ra cùng tham khảo cách làm sữa chua dẻo, sữa chu đu đủ… để cho gia đình mình được thưởng thức thêm nhiều vị sữa chua thanh mát và bổ dưỡng nữa nhé.

 

 

Load More In Ẩm Thực

Check Also

Dây điện cũ phế liệu, dây đồng cũ, dây cáp đồng

Công ty Hải Đăng chuyên thu mua dây điện cũ, thanh lý phế liệu đồng loại 1 2 3, thu mua cá…